Bơm áp lực mini – Cách khắc phục lỗi thường gặp

bơm áp lực mini

Bơm áp lực mini – Hiện nay bơm áp lực mini là một trong số những loại máy bơm được nhiều người dùng sử dụng. Vậy bơm áp lực mini là gì thì ta hãy đến phần bài viết bên dưới nhé!

Khái niệm bơm nước áp lực mini là gì?

máy bơm nước mini áp lực 12V 220W
máy bơm nước mini áp lực 12V 220W

Bơm áp lực điện tử mini là loại bơm nước 12V có kích thước nhỏ gọn và không sử dụng nhiều điện năng. Cấu tạo bơm áp lực điện tử mini gồm 2 bộ phận là thân bơm và bình áp lực.

Ngoài ra còn có bộ phận như cửa hút và cửa xả, công tắc áp lực và chân đế, dây điện. Thiết bị này chủ yếu được sử dụng với các nhu cầu vệ sinh cơ bản như phun rửa xe hoặc vệ sinh nhà cửa, phun xịt chuồng trại,…

Nguyên lý vận hành của máy bơm nước kích thước nhỏ tự động ngắt

Vận hành dựa trên nguyên lý thay đổi áp suất. Khi áp suất bên trong đường ống thay đổi sẽ làm áp lực tại các vị trí thay đổi theo.

Nếu áp suất giảm (lúc mở van xả nước) thì hệ thống cảm biến sẽ truyền tín hiệu tới bộ phận công tắc và bơm hoạt động. Khi áp suất tăng (lúc đóng van xả) thì công tắc sẽ tự ngắt để bơm ngừng hoạt động.

bơm áp lực mini
bơm áp lực điện tử mini

Vì sao nên sử dụng máy bơm nước áp lực điện tử công suất nhỏ?

  • Bơm áp lực điện tử kích thước nhỏ sử dụng công nghệ mới hiện đại, sử dụng rất tiện nghi.
  • Vận hành cực êm, siêu bền và siêu tiết kiệm điện.
  • Có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ lắp đặt cũng như sử dụng.
  • Tự động ngắt lúc không có nước, chế độ bảo vệ động cơ rất thông minh.
Bơm mini áp lực có kiểu dáng nhỏ gọn
Bơm mini áp lực có kiểu dáng nhỏ gọn

Khi nào thì nên sử dụng bơm nước mini áp lực điện tử ?

Để sử dụng cho máy giặt hoặc bình nóng lạnh hoặc chỉ sử dụng cho 1 phòng tắm và 1 máy giặt.

Với mong muốn sử dụng máy bơm có kích thước và công suất nhỏ, vừa thỏa mãn được nhu cầu sử dụng lại vừa tiết kiệm điện và khi hoạt động phải nhẹ nhàng, không tạo tiếng ồn khó chịu thì việc sử dụng bơm áp lực điện tử mini là lựa chọn tuyệt vời nhất

Cách để khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước áp lực điện tử mini

-> Bơm nước áp lực điện tử công suất và kích thước nhỏ bị rò rỉ điện: Đây là tình trạng khá thường gặp của nhiều người dùng, có thể xảy ra bởi vì nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến là do dây quấn động cơ đã bị nước chảy vào, mối nối ở bên ngoài vỏ động cơ bị hở.

Người dùng có thể khắc phục vấn đề trên bằng cách: Tiến hành sấy khô động cơ, bảo vệ thiết bị bằng cách quấn băng keo lại. Nếu không thể khắc phục được các tình trạng trên thì bạn cần thay mới dây nối.

-> Bơm nước áp lực điện tử kích thước nhỏ không thể tự ngắt: Tình trạng xảy ra bởi vì những nguyên nhân như đường ống nước đã bị vỡ, nứt hay van nước đã bị rò rỉ hoặc rơ le máy bơm bị hư hỏng,…

Trong trường hợp như thế này, bạn cần phải rà soát, kiểm tra lại tất cả những đầu nối ở trên máy bơm để đảm bảo không có rò rỉ xảy ra.

Tuy nhiên với trường hợp máy bơm bị hỏng, bạn cần tiến hành thay thế mới để đảm bảo được hiệu quả sử dụng.

-> Bơm nước áp lực điện tử công suất nhỏ vận hành phát ra tiếng kêu lạ hay có mùi khét: Tình trạng trên có thể xảy ra bởi vì một số nguyên nhân như nguồn cấp nước không đủ hoặc bị rò rỉ nước, rơle không được điều chỉnh đúng cách,… Để giải quyết các tình trạng trên, bạn cần tiến hành kiểm tra máy bơm trước khi sử dụng, thường xuyên bảo dưỡng và thay mới thiết bị định kỳ nhằm đảm bảo máy bơm vận hành êm ái.

máy bơm nước mini áp lực phát ra tiếng ồn
máy bơm nước công suất nhỏ áp lực phát ra tiếng ồn

Bên cạnh những sự cố trên cũng còn có thể là do chất lượng của máy bơm không được đảm bảo. Thế nên, người dùng cần mua máy bơm nước mini chính hãng của những thương hiệu uy tín để sử dụng, tránh việc tìm cách chế máy bơm tăng áp để dùng.

Tham khảo thêm:

máy bơm nước 1 pha

Động cơ điện 3 pha

Động cơ điện 1 pha