Cần lưu ý gì khi sử dụng máy bơm nước áp lực cao

Máy bơm nước áp lực cao

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy bơm áp lực cao ngày một nhiều và rộng rãi hơn ở trong đời sống. Vậy máy bơm nước áp lực cao có khái niệm ra sao, khi vận hành thì thế nào hay có những đặc điểm gì nổi bật thì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết này nhé

Khái niệm như thế nào được gọi là máy bơm nước áp lực cao

Máy bơm nước áp lực cao
Máy bơm nước áp lực cao

Đây là loại máy bơm được sử dụng với mục đích để tăng áp lực cho nguồn nước lưu thông trong đường ống, làm cho lượng nước lúc chảy ra ở các đầu vòi sử dụng được mạnh và nhiều hơn so với bình thường. Máy bơm nước áp lực cao được sử dụng lúcáp lực của nguồn nước yếu không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, đặc biệt là ở tại các nhà hàng khách sạn cần sử dụng với lượng nước với số lượng lớn.

Nguyên lý khi hoạt động của máy bơm nước áp lực cao ra sao ?

Nước sẽ được máy bơm đưa đi vào bộ phận thân qua bộ xử lý sau đó đi theo đường ống xả ra bên ngoài. Lúc bạn thực hiện việc khóa van lại thì áp suất của máy bơm nước áp lực cao tự động này sẽ được tăng lên cao nhờ đó mà nước sẽ được bơm đẩy đi vào bình chứa áp.

Ngay tại lúc này, lớp màng cho số sẽ được tích hợp lại sẵn ở bên trong máy sẽ giãn. Đông thời lượng khí nito sẽ được nén lại thế nên nước sẽ được hắt ngược đi vào bên trong trở lại. Sau khi áp suất được tăng lên cao thì các tiếp điểm của công tác sẽ được mở và máy bơm  nước áp lực cao sẽ ngừng vận hành. Lúc mở van và áp suất ở bên trong đường ống giảm, thông qua đó mà tiếp điểm của role cũng sẽ vận hành bình thường.

Máy bơm nước áp lực cao có các ưu điểm gì nổi bật ?

Ưu điểm bơm nước áp lực cao
Ưu điểm bơm nước áp lực cao
 • Thiết bị này có thể tăng hoặc giữ độ ổn định của áp suất ở trong hệ thống cấp nước để đáp ứng được mục đích và yêu cầu sử dụng của người dùng.
 • Được nhà sản xuất với kích thước tương đối nhỏ gọn.
 • Lúc vận hành có độ thấp, nhờ thế mà không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
 • Có khả năng chống lại việc bị ăn mòn cao.
 • Có thể được lắp đặt trực tiếp với đường ống nước.
 • Việc tháo lắp và sửa chữa thiết bị cũng tương đối dễ dàng và đơn giản.
 • Có thể vận hành ở trong nhiều điều kiện môi trường làm việc khác nhau

Những lưu ý dành cho bạn khi sử dụng máy bơm nước áp lực cao là gì ?

Lưu ý sử dụng bơm tăng áp lực cao
Lưu ý sử dụng bơm tăng áp lực cao
 • Đầu tiên cần chọn máy bơm phù hợp với quy mô sử dụng

Nếu là quy mô hộ gia đình: Cần sử dụng loại máy bơm tăng áp với công suất nhỏ. Vì khi sử dụng thì máy bơm sẽ vận hành theo vào cơ chế cảm nhận dòng nước từ đó kích để máy cho bơm vận hành.

Nếu là quy mô công nghiệp: Cần chọn máy bơm với công suất lớn vì có thể dùng nó để kết hợp bầu áp.

 • Thứ 2 cần nắm rõ nguyên tắc vận hành

Máy bơm nước áp lực cao vận hành dựa trên việc thay đổi áp suất ở bên trong đường ống nước.

Khi áp suất ở bên trong ống thay đổi sẽ gây nên áp lực ở các vị trí trên đường ống khác nhau. Cụ thể:

Lúc áp suất giảm xuống thấp (nghĩa là lúc bạn mở van xả nước) thì hệ thống cảm biến bên trong đường ống sẽ truyền tín hiệu đi tới bộ phận công tắc áp suất, nhờ thế làm cho máy bơm nước áp lực cao hoạt động.

Lúc áp suất tăng lên cao và áp lực giảm xuống thấp (nghĩa là lúc bạn đóng van xả nước lại ) khi này công tắc sẽ tự động ngắt điện để máy bơm nước áp lực cao ngừng hoạt động.

 • Thứ 3 chú ý đến lượng nước sử dụng: Lúc sử dụng thiết bị bạn cần đặc biệt chú ý tới lượng nước sử dụng của gia đình. Vì lượng nước bơm càng nhiều thì thiết bị này càng ngốn điện và độ hút sẽ càng lớn thì điện năng tiêu thụ sẽ ngày càng nhiều.
 • Thứ 4 chú ý làm sạch ống dẫn nước, vệ sinh thiết bị thường xuyên: Lúc sử dụng thiết bị sẽ khó tránh việc mà đường ống dẫn nước bị bẩn thế nên cần chú ý làm sạch và vệ sinh thiết bị thường xuyên. Nếu đường ống dẫn nước có nhiều váng hoặc nối quá dài hay bị gấp khúc sẽ cản trở lực, làm cho thiết bị chịu tải nhiều. Gây ra việc tốn điện và áp suất nước kém đi. Lúc thiết bị được làm sạch sẽ thì việc hoạt động sẽ trơn tru, giúp tiết kiệm điện và tuổi thọ của máy tăng hơn.

Ngoài ra hãy tra dầu máy thường xuyên, vệ sinh buồng bơm và thân bơm để máy hoạt động êm ái, không phát ra tiếng ồn và rung lắc lúc vận hành.

 • Thứ 5 tránh để máy hoạt động nếu không có nước: Việc này khá nhiều người sử dụng gặp phải. Nếu để việc này xảy ra hoài thì động cơ của máy bơm sẽ nóng, dẫn đến bị cháy nếu như không ngừng máy kịp thời.

Thế nên khi sử dụng thiết bị cần chú ý đến việc này. Nên bơm nước trực tiếp từ đường ống nước bể ngầm để tốt nhất nên lắp phao chống cạn.

 • Thứ 6 nên chọn loại có khả năng chịu nóng tốt: Sức chịu nóng của thiết bị nên trong khoảng 800 độ C.
 • Cuối cùng nên chọn thiết bị phù hợp với với vị trí lắp:

Lúc lắp đặt cần đảm bảo đúng kỹ thuật để máy phát huy được hết khả năng của nó. Lúc lắp đặt nên để vị trí chắc chắn, tránh rung khi hoạt động. Lắp đường ống cần phải đúng kích thước với đường kính của máy bơm nước.

Liên hệ ngay GIAMTOCGIARE để được hỗ trợ tư vấn về Motor điện 1 pha, motor điện 3 pha, hộp giảm tốc, hộp số trục vít WP, hộp số NMRV,.. với giá cả cạnh tranh tốt nhất, chất lượng hàng đầu trên thị trường Việt Nam
Mời các bạn tham khảo thêm vài sản phẩm liên quan dưới đây: