Động cơ giảm tốc được sử dụng trong công nghiệp

Giảm tốc đây là một thiết bị, máy móc vô cùng thuận tiện và ích lợi được ứng dụng trong các ứng dụng dây chuyền sinh hoạt và sản xuất. Giảm tốc có giá thành tương đối rẻ với tính năng vượt trội cùng thiết kế nhỏ gọn, dùng để phục vụ cho các máy móc, thiết bị trong ngành công nghiệp vận hành.

Giảm tốc là gì
Giảm tốc là gì

Giảm tốc là gì?

Vậy giảm tốc là gì? Đó là một loại motor điện dùng để hạ thấp tốc độ hoạt động máy móc, thiết bị. Từ đó, giúp điều chỉnh máy móc làm việc với vận tốc như mong muốn. Được cấu tạo gồm 3 phần chính là Rotor, Stator và tổ hợp bánh răng.

Các loại giảm tốc phổ biến

Các loại động cơ giảm tốc là gì thì có rất nhiều. Nhìn chung, chúng đều có cấu tạo cốt lõi là Rotor và Stator, chỉ khác nhau ở công suất vận hành. Cách phân chia phổ biến hiện nay của motor này gồm các loại phổ biến như sau:

Giảm tốc 1 pha

Motor 1 pha có cấu tạo Stator chỉ gồm 1 cuộn dây. Ngoài ra, dây nguội và dây pha là nguồn cấp chính của motor này. Khi mua máy 1 pha, quý khách cần phải biết cách lựa chọn những đơn vị hướng dẫn hoặc cách quấn dây tận tình để giúp động cơ vận hành hiệu quả. Hiện nay, động cơ dạng 1 pha cũng được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, quảng cáo, công nghiệp,…

Giảm tốc 3 pha

Giảm tốc
Giảm tốc
  • Motor giảm tốc 3 pha có đầy đủ cấu tạo gồm Stator và Rotor. Tuy nhiên, phần lắp rap hoạt động khó khăn hơn và cần phải tỉ mỉ trong từng công đoạn.
  • Motor 3 pha có chi phí hoạt động thấp và điều khiển dễ dàng nên được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp.

Giảm tốc có thắng

  • Motor giảm tốc có thắng cũng là loại giảm tốc rất được quan tâm. Loại giảm tốc này được thiết kế tính năng có thể dừng đột ngột. Quý khách có thể giảm tốc độ hoặc tắt thiết bị một cách nhanh chóng khi mất điện.
  • Công suất của động cơ giảm tốc có thắng phổ biến là: 0.75kW, 0.37kW, 1.5kW. Để đạt được công suất tối đa, vận hành tốt và sử dụng lâu dài, quý khách nên mua động cơ giảm tốc ở những địa chỉ phân phối chính hãng, uy tín.
Giảm tốc có thắng
Giảm tốc có thắng

Giảm tốc dùng để làm gì?

Giảm tốc có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, nghành nghề. Không chỉ phục vụ cho kinh doanh, sinh hoạt, mà sản phẩm còn có thể đặt trong các khu công nghiệp, vận hành, chế tạo máy móc, thiết bị cùng một số ngành khác như:

Giảm tốc dùng để làm gì
Giảm tốc dùng để làm gì
  • Công nghiệp hóa dầu: Trong ngành công nghiệp hóa dầu làm chậm dần vận tốc của các loại thiết bị, máy móc. Thậm chí, motor còn có thể lắp rap trong các máy chế biến dầu khí, khai thác. Thông thường, ở ngành công nghiệp này, khách hàng nên chọn động cơ điều tốc có thắng để điều chỉnh vận tốc hiệu quả và chính xác hơn.
  • Thực phẩm: Ứng dụng của động cơ điều tốc là gì đối với lại ngành chế biến thực phẩm thì chúng có câu trả lời là rất nhiều. Sự góp mặt của loại động cơ này trong những aloại máy chế biến lương thực, đóng gói đã giúp quy trình sản xuất được vận hành nhanh chóng và một cách chính xác. Từ đó, những loại sản phẩm điều tốc có thể giúp người chủ doanh nghiệp tạo ra số lượng lương thực lớn, phân chia và chúng được đóng gói một cách chính xác.
  • Các ngành sản xuất giấy, gỗ: ứng dụng động cơ điều tốc là gì trong ngành này thì câu trả lời là tạo ra những sản phẩm để phục vụ cho sinh hoạt, giải trí, học tập,… Việc để chế tạo ra các đồ để trang trí nội thất, in ấn cần một thao tác một cách chính xác. Ngày nay, những loại máy móc đã giúp không ít khách hàng đạt được điều đó, với khả năng điều chỉnh vận tốc để tạo ra độ chính xác và tính thẩm mỹ cao hơn cho các loại sản phẩm.
  • Ngành làm đẹp: Máy khuấy mỹ phẩm, chế tạo son sẽ cần đến động cơ điều tốc giúp hòa trộn nguyên liệu sao cho đúng tỷ lệ với một vận tốc vừa phải. Từ đó, tạo ra những sản phẩm làm đẹp đảm bảo cho chất lượng, phục vụ cho người tiêu dùng.
  • Những ngành nghề khác: Motor điều tốc còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, chẳng hạn như công nghiệp chăn nuôi, gia súc, thủy hải sản. Ngành công nghiệp xây dựng cần đến động cơ điều tốc để thực hiện các thao tác trộn xi măng, bê tông. Không thể phủ nhận với những giá trị mà động cơ điều tốc mang lại.