Hộp giảm tốc mini giá rẻ chất lượng uy tín

Hộp số giảm tốc mini

Hộp giảm tốc mini – Hộp giảm tốc một cái tên vô cùng quen thuộc tuy nhiên hộp giảm tốc mini thì một cụm từ vẫn còn khá xa lạ. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về hộp giảm tốc mini này nhé!

Khái niệm hộp giảm tốc mini là gì ?

Hộp số giảm tốc mini
Hộp số giảm tốc mini

Hộp giảm tốc mini hay còn được gọi là hộp số giảm tốc mini hoặc hộp số mini. Hộp giảm tốc mini được dùng cho những motor mini công suất: 400w, 370w hoặc 300w, 250w, 200w, 180w hay 140w, 120w, 100w, 90w và 60w, 40w, 30w, 25w và 15w

Nguyên lý khi làm việc của hộp giảm tốc mini

Giảm tốc mini cốt âm dương
Giảm tốc mini cốt âm dương

Xem thêm: Giảm tốc 3 pha

Những hộp giảm tốc mini vận hành khi có một 1 lực cơ học trên một cuộn dây có dòng điện chạy qua nằm trong 1 từ trường. Lực này theo mô tả trên định luật lực Lorentz và sẽ vuông góc với cuộn dây lẫn với từ trường.

Phần lớn thì động cơ từ đều xoay nhưng cũng có 1 số động cơ tuyến tính. Trong động cơ xoay, phần chuyển động sẽ được gọi là rotor, và phần đứng yên thì gọi là stator.

Chi tiết hộp giảm tốc mini

Có bulong vòng :Chúng có hình dạng khá là độc đáo, đầu tròn và thân dài được chế tạo bằng nguyên liệu từ thép không gỉ nên rất bền chắc. Đây cũng là một chi tiết rất quan trọng với các động cơ.

Có bộ truyền động bánh răng : Với cơ cấu truyền chuyển động làm motor quay từ 1 trục này đi đến 1 trục khác.

Có bộ truyền trục vít : Chúng nằm trong hệ thống truyền động răng vít, có sự kết hợp của bộ truyền động bánh răng với trục vít. Ngoài ra còn để truyền chuyển động công suất giữa 2 phần trục được đan chéo với nhau. Do vậy, số đo của góc giữa 2 trục này sẽ có độ lớn rơi vào khoảng 90 độ.

Có bộ truyền ngoài: Chúng thường được bố trí thẳng hoặc bố trí nằm nghiêng. Bộ truyền ngoài thanh răng phẳng, góc nghiêng của chúng phải bằng nhau. Chú ý chiều xoắn của phần răng trên để chúng ăn khớp với thanh răng.

Có trục ra :Là 1 phần của hộp giảm tốc, để biến đổi sự chuyển động tịnh tiến của piston trong động cơ biến trở thành chuyển động quay. Và tạo ra mômen quay và sinh ra công đưa đến bộ phận công tác. Sau đó nhận năng lượng từ bánh đà và truyền lại cho piston, để sinh ra công.

Có ổ lăn (vòng bi):Thường có 4 bộ phận là vành trong, vành ngoài, vòng cách định vị và các viên bi có mặt tại các khoảng cách cố định ở phần giữa cách rãnh của các viên bi này. Ổ lăn thường có làm vật liệu có hàm lượng carbon crom cao và vòng cách thì phải được chế tạo bằng thép cứng.

Có khớp nối :là 1 chi tiết quan trọng, nhằm liên kết các chi tiết bên trong của hộp số lại với nhau. Ngoài ra, còn giúp truyền động từ chi tiết này đi đến các chi tiết khác. Các khớp nối có công dụng là đóng mở những cơ cấu truyền động, đồng thời ngăn chặn quá tải, làm giảm trọng tải động và sai lệch tâm ở những bộ phận nằm giữa các trục nối.

Có vòng đệm: Được làm từ thép mỏng đặt ở giữa đai ốc và chi tiết máy ghép. Với tác dụng là bảo vệ bề mặt chi tiết máy tránh bị cào xước khi vặn đai ốc, phân bố đều tải trọng giữa đai ốc, bề mặt chi tiết ghép. Ngoài ra còn làm tăng diện tích tiếp xúc giữa đai ốc và bề mặt chi tiết ghép, từ đó làm giảm hiệu ứng suất dập xuống.

Có chốt cửa thăm : Giúp kiểm tra và quan sát kỹ những chi tiết, bộ phận của động cơ ở bên trong hộp giảm tốc. Còn giúp định vị và đổ dầu nhớt vào bên trong hộp chính xác hơn, chúng được lắp trên đỉnh hộp giảm tốc và được đậy kín bằng 1 cái nắp nhựa.

Có nút thông hơi :Nhằm giảm áp suất cho hộp số giảm tốc, đồng thời điều chỉnh không khí phía bên trong hộp giảm tốc chúng nằm ở bên trên nắp cửa thăm nhớt.

Có nút tháo dầu hộp giảm tốc: Để bỏ lượng dầu nhớt đã cũ hay đã bẩn và thay vào lượng dầu mới để đảm bảo rằng việc bôi trơn của hộp giảm tốc thực hiện được tốt nhất. Chúng nằm ở đáy bộ phận hộp giảm tốc, lúc mở con ốc này ra thì dầu nhớt bên trong sẽ chảy ra hết.

Có que thăm dầu:Dụng cụ kiểm tra hàm lượng và tình trạng dầu ở trong hộp giảm tốc. Chúng được lắp ở mặt bên hộp giảm tốc nhưng lại bị nghiêng 1 góc 45 độ với mặt bên, và vỏ bọc ngoài sẽ bằng nhựa.

Có vòng phớt chắn dầu: Dùng để ngăn dầu mỡ, nhớt bên trong hộp số chảy tràn ra ngoài, đồng thời không cho bụi bẩn từ bên ngoài đi vào phía  bên trong hộp số giảm tốc. Thường thì người ta sẽ chọn vòng phớt loại hình thang để mà tương thích với động cơ. Người ta thường lắp đặt chúng tại các đầu ló ra của bộ phận hộp giảm tốc.

Chốt định vị: Giúp định vị chính xác vị trí chiếc nắp động cơ, chi tiết bulông với hộp giảm tốc. Lúc tiến hành xiết bulông vào các chi tiết máy sẽ an toàn hơn, không làm biến dạng vòng ngoài của ổ, không sợ tình trạng hư hỏng, trầy xước ổ xảy ra.

Có vòng chắn dầu: Giúp ngăn không cho dầu và mỡ trong động cơ tiếp xúc trực tiếp với nhau. Nên tránh được những phản ứng hại cho động cơ. Bề rộng của vùng này phải có diện tích từ 0,9 mm để lọt vào khe hở giữa vỏ hay ống lót với mặt phái bên ngoài của vùng ren, thường thì sẽ vào khoảng hở là 0,02mm.

Website: giamtocgiare.com

Hotline: 0908.993.489

Một số công suất phổ biến như:

Giảm tốc mini 30W

Giảm tốc mini 60W

Giảm tốc mini 140W

Giảm tốc mini 250W

Giảm tốc mini 400W