Những việc cần lưu ý khi sử dụng hộp số vuông góc

Hộp giảm tốc vuông góc

Hộp số vuông góc – Hiện nay nhu cầu sử dụng hộp số ngày một tăng cao, vậy thiết bị này có khái niệm như thế nào, có các ưu điểm gì nổi bật và những việc mà bạn cần lưu ý và cách để bạn bảo dưỡng khi sử dụng thiết bị này ra sao thì ta cùng nhau đi đến bài viết để tìm hiểu nhé!

Khái niệm hộp số vuông góc là thiết bị như thế nào ?

Hộp giảm tốc vuông góc
Hộp giảm tốc vuông góc

Hộp số vuông góc (hộp số giảm tốc vuông góc) có trục ra tạo thành 1 góc 90 độ so với trục vào, cách thiết kế này đem đến sự tiện lợi trong những trường hợp diện tích nhỏ hẹp. nhằm hiệu chỉnh tốc độ được ổn định và điều khiển thiết bị theo yêu cầu của người dùng. Ngoài ra, những máy móc có cơ chế lắp đặt hộp số sẽ được nâng cao lực tải, những thao tác vận hành cũng tăng sự chuẩn xác. Ngoài ra thiết bị này hoạt động dựa theo cơ cấu truyền động, không chỉ thế còn là bộ phận trung gian kết nối con người và thiết bị, giúp dễ dàng điều chỉnh tốc độ vận hành của thiết bị.

  • Ưu điểm của hộp số giảm tốc vuông góc:

+ Là thiết bị có lực momen mạnh mẽ nên có thể truyền động êm ái nhờ vào các bánh răng xoắn ốc, tải được nặng tốt kèm theo đó là có độ bền cao từ 5 đến 10 năm.

Ngoài ra, thiết bị còn chế tạo được 2 trục vận hành với 2 cỗ máy đồng thời cùng 1 lúc. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng thiết bị, sản xuất hay trong chế biến trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Những việc mà bạn cần lưu ý khi sử dụng hộp số vuông góc là gì

+ Trước khi sử dụng thiết bị, bạn phải đóng nguồn điện lại để kiểm tra xem hộp số vuông góc có bị hư hỏng hay rò rỉ không.

+ Cần xác định dòng điện áp mà hộp số giảm tốc đó sử dụng để cung cấp cho đúng. Nếu dòng điện áp không phù hợp hay chưa ổn định thì cần điều chỉnh và thay đổi ngay. Nguồn điện để cung cấp cho hộp số phải đúng với sơ đồ mạch điện quy định.

+ Khi vận hành hộp số thì phải lắp đặt nó ở vị trí đã được cố định, chắn chắn và vững chãi, khô ráo. Không được để cho hộp số vuông góc bị rung lắc hay lỏng lẻo khi hoạt động.

+ Kiểm tra các phụ kiện đi kèm của hộp số đã lắp đặt đủ, đúng và chắc chắn hay chưa.

+ Không được để hộp số giảm tốc chạy quá công suất mà nhà sản xuất quy định.

+ Nên lựa chọn dây dẫn, ổ cắm điện phù hợp và tương ứng với công suất của hộp giảm tốc.

+ Lượng dầu bôi trơn cũng cần phải đạt mức quy định thì mới để hộp số hoạt động.

+ Cần có các thiết bị nhằm bảo vệ dòng quá tải, quá áp hay bảo vệ mất pha cho thiết bị ví dụ như: MCCB, MCB, rơ le nhiệt, Contactor.

+ Kiểm tra thật kỹ các nối đất và an toàn khi đóng nguồn điện vận hành.

Cách để bảo quản – bảo dưỡng hộp số vuông góc

+ Để hộp số được hoạt động tốt, lâu dài và có tuổi thọ cao cùng với thời gian, ít xảy ra các vấn đề hư hỏng. Thì ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc khi vận hành thì bạn còn cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và thay dầu nhớt cho thiết bị.

+ Nên thay dầu nhớt lần đầu tiên cho hộp số của mình sau khi thiết bị đã đi vào hoạt động và làm việc khoảng 500 giờ. Sau khi để cho máy hoạt động được khoảng 2500 giờ tiếp theo thì bạn lại tiếp tục thay dầu nhớt bôi trơn cho nó thêm một lần nữa.

+ Thời gian cho việc này cũng có thể điều chỉnh tùy vào môi trường, hiệu suất làm việc hay loại động cơ và loại dầu mà bạn sử dụng nữa.

Ứng dụng của hộp số vuông góc ở trong đời sống là gì ?

Ứng dụng hộp số vuông góc
Ứng dụng hộp số vuông góc
  • Dùng trong máy để trộn xi măng hay trong sản xuất giấy và đất sét để làm gạch  hoặc trong sản xuất thuốc – dược liệu.
  • Nghiền gỗ, cán tôn thép hoặc  máy uốn tre hay làm đồ mỹ nghệ.
  • Máy khai thác than hoặc cát hoặc máy khoan ở lòng biển dùng để lấy dầu khí.

Website: giamtocgiare.com

Hotline: 0908.993.489

Kham khảo thêm về hộp số giảm tốc như:

Hộp số trục vít bánh vít WP

Hộp số giảm tốc NMRV

Trả lời