Khái niệm về máy bơm hỏa tiễn, cấu tạo ưu điểm của chúng

Máy bơm hỏa tiễn trong đời sống

Máy bơm hỏa tiễn là thiết bị ra sao mà được đông đảo người dùng đến thế là điều mà khá nhiều người tò mò. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp câu hỏi về máy bơm hỏa tiễn này nhé!

Khái niệm về máy bơm hỏa tiễn

Đây là dòng máy bơm chìm hoàn toàn trong nước, tự mồi nhờ dung dịch bơm nên không cần mồi nước cho máy bơm.

Bơm hỏa tiễn có đặc điểm khác so với các dòng bơm nước thông thường về môi trường hoạt động và cấu trúc, chính là máy bơm hỏa tiễn sẽ được thả chìm hoàn toàn trong nước và có thiết kế dạng hình trụ thế nên được đặt theo hướng thẳng đứng. Với mục đích thiết kế như thế là để bảo vệ cho động cơ luôn được khô và tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước dẫn đến hư hại. Hơn hết là tiết kiệm diện tích lắp đặt thích hợp với những trường hợp diện tích bé.

Máy bơm hỏa tiễn trong đời sống
Máy bơm hỏa tiễn trong đời sống

Bơm nước hỏa tiễn được phân thành 2 loại cơ bản:

  • Bơm hỏa tiễn động cơ chìm:  đặt chìm trong giếng khoan, đặc biệt phù hợp với giếng khoan công nghiệp có đường kính miệng giếng hơn 1 m.
  • Bơm hỏa tiễn động cơ đặt cạn: Thích hợp với các loại giếng khoan dân dụng có đường kính miệng nhỏ vì công suất , khả năng đẩy nước nhỏ

Cấu tạo của máy bơm nước hỏa tiễn ra sao?

Cấu tạo bơm hỏa tiễn
Cấu tạo bơm hỏa tiễn
  • Thân máy bơm được làm bằng inox chống được sự ăn mòn của nước mặn, nước phèn….
  • Bánh công tác, rô-tơ và cánh quạt thường sẽ được đúc từ nhựa tăng cứng hoặc thép không gỉ, hợp kim cao cấp dựa trên phương pháp đúc chính xác.
  • Cánh bơm được làm bằng nhựa Policacbonate nên không gây ảnh hưởng, ô nhiễm nguồn nước sử dụng.
  • Vỏ máy bơm thường được đúc rất chắc chắn từ inox hoặc hợp kim cứng, bền bỉ, chịu mài mòn, chống gỉ, chống oxi hóa tốt.
  • Máy bơm nước hỏa tiễn này có hệ thống tự làm mát tối ưu giúp tăng tuổi thọ, hạn chế cháy nổ rất hiệu quả. Máy bơm nước hỏa tiễn tiết kiệm điện năng vì hiệu suất máy cao, hoạt động hiệu quả.
  • Bên cạnh đó, bơm hỏa tiễn còn được trang bị lớp B cách nhiệt và chế độ bảo vệ chống bụi, độ ẩm ở mức IP58.

Ưu điểm vượt trội của máy bơm nước hỏa tiễn là gì?

Sự hút nước từ mạch nước ngầm rồi sau đó bơm thẳng lên bồn chứa; hoặc lên mặt bờ với cột áp cao trên 30m.

Nhằm khắc phục tình trạng hút nước yếu ở những loại máy bơm hút giếng đặt ở trên cạn (là loại máy bơm hút sâu 20m; 30m trở xuống) các nhà sản xuất đã chế tạo ra loại thiết bị này nhằm phục vụ nhu cầu hút sâu; đẩy cao.

Sửa chữa máy bơm hỏa tiễn
Sửa chữa máy bơm hỏa tiễn

Ứng dụng của bơm hỏa tiễn trong đời sống như thế nào?

Máy bơm hỏa tiễn là dòng bơm nước thả chìm đa tầng cánh được ứng dụng khá nhiều trong đời sống sinh hoạt và sản xuất, một số ứng dụng cụ thể của bơm hỏa tiễn như:

  • Bơm hút nước giếng khoan với độ sâu lớn từ 30m, 50m đến 100m, … trở lên. Lúc lựa chọn máy bơm nước hỏa tiễn cho giếng khoan, bạn cần lưu ý những thông số như: đường kính miệng giếng, chiều cao được tính từ mực nước dâng đến mặt đất, lưu lượng nước cần bơm là bao nhiêu.
  • Sử dụng máy bơm hỏa tiễn cho giếng đào: Khi giếng nhà bạn nằm ở ngoài trời, việc sử dụng đến các loại máy bơm đặt cạn bắt buộc phải che đậy có thể sẽ làm xấu đi không gian của nhà bạn, hoặc mỗi khi mưa gió sẽ phải lo lắng khi máy bơm bị vô nước. Khi lựa chọn bơm hỏa tiễn cho giếng đào bạn cần quan tâm đến những thông số như: chiều cao cần bơm sẽ được tính từ mực nước dâng lên đến bồn chứa cộng thêm 3m trừ hao, lưu lượng nước cần bơm ra sao.

Mời các bạn tham khảo thêm vài sản phẩm liên quan dưới đây:

HOTLINE: GIAMTOCGIARE.COM 0908.993.489