Motor bơm nước được sử dụng phổ biến hiện nay

Motor bơm nước

Giá motor bơm nướcHay còn gọi là máy bơm nước là thiết bị, động cơ điện quen thuộc với tất cả mọi người, nó ứng dụng trong mọi lĩnh vực, ngành nghề đời sống như: Bơm nước sinh hoạt, cứu hỏa, bơm nước tưới cây,… Giá của các loại motor bơm nước luôn là thông tin quan trọng với mọi người làm công nghiệp hay nông nghiệp. Hãy cùng doanh nghiệp chúng tôi tìm hiểu về giá motor bơm nước trên thị trường hiện nay.

Motor bơm nước
Motor bơm nước

Motor bơm nước là gì?

Motor bơm nước được biết đến là một trong những loại máy thủy lực sử dụng cơ năng, điện năng và truyền năng lượng cho các chất lỏng để vận chuyển chất lỏng từ nơi này đến nơi khác theo các hệ thống đường ống.

Motor bơm nước là thiết bị cần thiết cho mọi gia đình, nhà máy, khu chung cư, xí nghiệp,… dùng để vận chuyển nguồn nước giữa các nơi, tăng áp lực cho nước, dự phòng trong các hệ thống phòng chống nổ. Ngoài ra, bơm hóa chất hoặc cung cấp nước cho các hồ bơi, cung cấp nước để làm sạch nguyên liệu trong chế biến

Các loại motor bơm nước được dùng phổ biến hiện nay

Motor bơm nước trong gia đình bao gồm 5 loại: máy bơm tăng áp, máy bơm đẩy cao, máy bơm chân không, máy bơm ly tâm và máy bơm nước dùng để giếng khoan.

Máy bơm nước tăng áp

Đúng như với cái tên máy bơm tăng áp, dòng thiết bị này được sử dụng nhằm mục đích tăng áp lực cho lượng nước khi lưu thông trong đường ống làm cho nguồn nước chảy ra từ các đầu nước sinh hoạt nhanh chống, nhiều hơn.

Máy bơm nước tăng áp là các dòng máy bơm tự động, chỉ cần mở vòi nước là  máy bơm sẽ tự động vận hành để đẩy dòng nước đi tốt hơn. Khi đóng vòi nước thì máy bơm sẽ tự động ngừnghoạt động.

Cấu tạo motor bơm nước
Cấu tạo motor bơm nước

Máy bơm nước rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng ở những khu vực có nguồn nước yếu, ở khu chung cư, khu nhà trọ, nhà hàng – khách sạn có rất nhiều tầng, đường ống phức tạp. Máy bơm giúp đáp ứng được mục đích sử dụng nước nhiều, liên tục giúp cho các thiết bị máy móc vệ sinh, máy lọc nước, bình nóng- lạnh, máy giặt, thái dương năng,… được vận hành ổn định.

Ngoài ra, motor bơm nước còn được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm để góp phần giúp gia tăng áp lực nước nhằm làm sạch các loại thực phẩm phục vụ cho nhu cầu sản xuất

Bảng giá motor bơm nước phổ biến hiện nay

Bảng giá của motor bơm nước phụ thuộc vào loại máy, công suất, số lượng hàng mua sỉ hoặc lẻ, và từng tỉnh thành sẽ có chính sách khác nhau. Dưới đây là giá trung bình của máy bơm nước gia đình trên khắp nước.

  • Giá máy bơm nước gia đình 0.5HP 0.37kw khoảng: 1.400.000 đ – 1.800.000 đ
  • Giá máy bơm nước gia đình 0.75HP 0.55kw khoảng: 1.500.000 đ – 2.000.000 đ
  • Giá máy bơm nước gia đình 1HP 0.75kw khoảng: 1.800.000 đ – 2.200.000 đ
  • Giá máy bơm nước gia đình 1.5HP 1.1kw khoảng: 2.500.000 đ –  3.200.000 đ
  • Giá máy bơm nước gia đình 2HP 1.5kw khoảng: 3.900.000 đ – 4.300.000 đ
  • Giá máy bơm nước gia đình 3HP 2.2kw khoảng: 5.100.000 đ – 5.800.000 đ
  • Giá máy bơm nước gia đình 3HP 2.2kw khoảng: 6.100.00 đ – 6.300.000 đ
  • Giá máy bơm nước gia đình 5.5HP 4kw khoảng: 8.000.000 đ – 8.600.000 đ

Phân loại motor bơm nước thông dụng trong các hộ gia đình hiện nay

Các loại motor bơm nước
Các loại motor bơm nước
  1. a) Bơm tăng áp trong gia đình

Máy bơm tăng áp lực nước cho gia đình là dòng bơm tăng áp điện tử có rơle cơ, làm việc  tự động thông minh. Bơm tăng sức để đẩy nước, duy trì sử dụng trong máy giặt, vòi tắm hoa sen trên tầng cao.

  1. b) Bơm tăng áp dùng trong máy giặt trong gia đình

Bơm tăng áp trong máy giặt trong gia đình còn gọi là bơm trợ lực cho máy giặt. Đây là thiết bị làm tăng áp và cung cấp nước với áp lực lớn để đảm bảo việc giặt sạch và tốt hơn. Nó được ứng dụng trong các trường hợp mà áp lực nước từ các nguồn cung cấp chính (như vòi nước) không đủ lớn để cung cấp đủ nước cho máy giặt.

Máy bơm tăng áp cho trong máy giặt trong gia đình thường có công suất nhỏ, tầm 0.5 – 1.5 mã lực, và thường được thiết kế rất nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và ứng dụng. Các bơm này thường vận hành bằng điện, có thể sử dụng với các nguồn điện gia đình thông thường.