Nguồn gốc và những điều cần lưu ý khi mua motor giảm tốc cũ giá rẻ

Tình trạng bên ngoài của motor giảm tốc cũ

Motor giảm tốc cũ giá rẻ – trước khi đi vào tìm hiểu về motor giảm tốc cũ giá rẻ (hay hộp số giảm tốc cũ giá rẻ), chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm motor giảm tốc cũng như nguồn gốc, ưu nhược điểm của nó nhé.

Motor điện
Motor giảm tốc

Khái niệm motor giảm tốc?

Motor giảm tốc chính là thiết bị điện được làm từ thép gồm 1 mô tơ điện và hộp giảm tốc được nối với nha. Trong đó mô tơ điện sẽ giúp chuyển hóa điện năng thành cơ năng, còn bộ phận hộp giảm tốc có chức năng tăng lực kéo, lực tải, lực truyền đến toàn bộ thiết bị hoặc hệ thống máy móc.

Nguồn gốc motor giảm tốc cũ đến từ đâu?

Nguồn gốc giảm tốc cũ
Nguồn gốc giảm tốc cũ
 • Mô tơ giảm tốc cũ thường được giao dịch, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,… nên đa phần là hàng tuyển có mẫu mã bắt mắt.
 • Hoặc nó cũng có thể là thiết bị được tháo ra từ máy móc, dây chuyền cũ của một số nhà máy được thanh lý lại. Sau đó, người ta thu gom và chia ra thành nhiều công suất khác nhau.
 • Mô tơ giảm tốc giá rẻ bị dư, không còn sử dụng nữa từ một số doanh nghiệp nhập về làm dự án nhưng lại để tồn kho lâu ngày nên đem ra bán lại.

Những ưu và nhược điểm khi bạn quyết định mua motor giảm tốc cũ

Ưu điểm

 • Động cơ còn tốt tới 90%, có chất lượng đảm bảo. Về giá thành, motor giảm tốc cũ có giá thành khá rẻ so với những sản phẩm mới có xuất xứ đến từ Nhật Bản, vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được từ 50-80% so với chi phí của việc đầu tư motor mới.
 • Động cơ motor giảm tốc cũ hàng Nhật bãi thường có độ bền cao hơn rất nhiều so với các dòng mô tơ mới được nhập từ Đài Loan, Trung Quốc.
 • Có rất nhiều đơn vị cung cấp hàng cũ do đó nó sẽ đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.
 • Tiện dụng cho những công trình ngắn hạn, làm xong dự án có thể thanh lý nếu không dùng đến.
 • Một số trường hợp sinh viên cần làm mô hình hay các loại máy thử nghiệm để thử biến tần thì việc sử dụng motor cũ giúp bạn tiết giảm được một vài con số đáng kể cho chi phí.

Nhược điểm

 • Khá nhiều thiết bị motor giảm tốc cũ hiện nay có chất lượng rất tệ, chủ doanh nghiệp đem sơn lại mới làm cho người mua không kiểm tra được các tiêu chuẩn bên trong.
 • Có nhiều sản phẩm khá tốn điện, vì nó được sử dụng nhiều năm rồi mới chuyển qua Việt Nam nên đã xuống cấp, ít còn giá trị sử dụng nữa.
 • Motor giảm tốc cũ thường không có đủ số lượng và chủng loại, nên rất khó để lắp đặt đồng bộ được cả dây chuyền.

Những điều cần lưu ý khi mua motor giảm tốc cũ

Kiểm tra tình trạng bên ngoài của motor giảm tốc cũ

Bên cạnh chất lượng động cơ bên trong, bạn cần tiến hành đánh giá chất lượng sản phẩm dựa vào vẻ ngoài của nó.

Hãy kiểm tra kỹ các vết móp, méo, trầy xước. Ngoài ra, các chi tiết ốc vít của động cơ còn mới hay không, sản phẩm đã từng bị hư hỏng, thay thế hay sửa chữa chưa… cũng là điều đáng lưu ý.

Tình trạng bên ngoài của motor giảm tốc cũ
Tình trạng bên ngoài của motor giảm tốc cũ

Xem xét nguồn gốc, xuất xứ và tem nhãn

Những mặt hàng điện tử trôi nổi trên thị trường đa phần có chất lượng kém. Nhiều đối tượng muốn trục lợi sẵn sàng nhập “rác điện tử” để bán lại với giá “trên trời” cho khách hàng. Vì vậy, trước khi chọn mua motor giảm tốc cũ, các bạn nên kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của thiết bị để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra chất lượng khi vận hành của thiết bị

Kiểm tra kỹ để tránh trường hợp động cơ nhìn như mới nhưng hệ thống vận hành lại trục trặc. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm phần chi phí rủi ro nếu mua nhầm sản phẩm kém chất lượng

Chú ý đến thông số kỹ thuật

Nếu mua một thiết bị có thông số kỹ thuật không phù hợp với nhu cầu chính là nguyên nhân làm tốn kém tiền điện, thậm chí không sử dụng được gây lãng phí.

Những motor giảm tốc cũ đã qua sử dụng có thể sẽ dùng những thông số đặc thù khác biệt so với hạ tầng trong nước ta. Vì vậy, cần kiểm tra kĩ những thông số này để chắc chắn sản phẩm phù hợp.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều rủi ro về mặt kỹ thuật khi chọn mua sản phẩm cũ. Nếu sản phẩm vẫn còn thời hạn bảo hành, nó sẽ đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Website: giamtocgiare.com

Hotline: 0908.993.489

Trả lời