Những ứng dụng của motor giảm tốc teco trong đời sống

Motor giảm tốc Teco là một loại motor được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng công nghiệp và gia đình. Teco Electric & Machinery Co., Ltd., có trụ sở tại Đài Loan, là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực motor điện và giảm tốc. Dưới đây là một số thông tin về motor giảm tốc teco.

Motor giảm tốc teco là gì?

Motor giảm tốc teco là gì?
Motor giảm tốc teco là gì?

Motor giảm tốc Teco Đài Loan hoặc động cơ giảm tốc Teco là một trong những lựa chọn phổ biến và được tin cậy trên thị trường Việt Nam. Được thiết kế với độ bền cao, chúng đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp và gia đình trong thời gian dài.

Motor giảm tốc Teco có khả năng điều chỉnh tốc độ trục ra trong khoảng từ 14 đến 1000 vòng/phút, giúp đáp ứng được nhiều yêu cầu và điều kiện làm việc khác nhau. Với dải tốc độ linh hoạt như vậy, chúng thích hợp cho các ứng dụng đòi hỏi sự điều chỉnh tốc độ chính xác và đáng tin cậy.

Kết cấu của motor giảm tốc teco

Motor giảm tốc có kết cấu từ hai thành phần chính là động cơ điện và hộp giảm tốc. Phần động cơ bao gồm hai phần chính: Stator và Rotor.

 • Stator là phần có cấu tạo gồm các cuộn dây của ba pha điện được quấn trên các lõi sắt, được bố trí bên trên một vành tròn để tạo ra từ trường quay. Rotor có hình dạng trụ và là một cuộn dây quấn trên lõi thép.
 • Hộp giảm tốc trong motor giảm tốc chứa các bộ truyền động như bánh răng, trục vít, bánh vít và các thành phần tương tự, giúp giảm tốc độ vòng quay. Nó là bộ phận trung gian giữa động cơ điện và bộ phận làm việc của máy công tác, giúp giảm vận tốc góc, tăng moment xoắn. Đầu còn lại của hộp giảm tốc được kết nối với tải, nhận lực xoắn và hoạt động theo yêu cầu của ứng dụng.

Nguyên lí vận hành của motor giảm tốc teco

Khi chúng ta muốn giảm số vòng quay của trục đầu ra, ta có thể lắp thêm một hộp số giảm tốc lên động cơ điện với chi phí thấp. Hộp số giảm tốc cho phép linh hoạt điều chỉnh số vòng quay trục ra theo ý muốn.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác là moment xoắn. Tạo ra một động cơ điện có số vòng quay và moment xoắn theo ý muốn là khó khăn. Do đó, tỉ số truyền được áp dụng, trong đó số vòng quay và moment xoắn có tỉ lệ nghịch với nhau. Hộp giảm tốc giúp tăng moment xoắn và giảm số vòng quay của trục đầu ra, tạo ra sự cân bằng giữa hai yếu tố này.

Những ứng dụng của motor giảm tốc teco trong đời sống

Ứng dụng motor giảm tốc teco
Ứng dụng motor giảm tốc teco
 • Trộn và khuấy các loại hóa chất như xi măng, bùn, chất lỏng trong quá trình sản xuất.
 • Công tác chăn nuôi thủy sản, bao gồm việc cung cấp lưu lượng nước và tạo động lực trong hệ thống ao nuôi.
 • Sử dụng trong các bể nước lớn trong công nghiệp để duy trì tuần hoàn nước và đảm bảo chất lượng nước.
 • Hệ thống gạt bùn trong quá trình xử lý nước thải và hóa chất.
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất băng tải như dây truyền sản xuất thức ăn gia súc, xi măng, công nghệ thực phẩm.
 • Chế tạo cần trục, cầu cảng, máy xây dựng và các máy móc trong các nhà máy sản xuất.

Những ưu và nhược điểm của motor giảm tốc teco

Motor giảm tốc teco
Motor giảm tốc teco

Ưu điểm:

 • Đa dạng ứng dụng: Motor giảm tốc Teco có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau như hóa chất, chăn nuôi thủy sản, công nghiệp nước, sản xuất băng tải và xây dựng.
 • Linh hoạt về tốc độ: Motor giảm tốc Teco cho phép điều chỉnh tốc độ trục ra một cách linh hoạt, giúp đáp ứng các yêu cầu khác nhau trong quá trình vận hành.

Nhược điểm:

 • Giá thành: Motor giảm tốc Teco có thể có giá cao hơn so với một số thương hiệu khác trên thị trường, đặc biệt khi so sánh với các lựa chọn giá rẻ hơn.
 • Hạn chế tốc độ và moment xoắn: Một số model motor giảm tốc Teco có giới hạn về tốc độ và moment xoắn, không phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi tốc độ và moment lớn.

Chúng tôi là nơi bán động cơ uy tín, chất lượng, cùng đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật, sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất của bạn.

Liên hệ ngay: 0908.993.489