Tại sao chúng ta nên sử dụng bơm tăng áp cho gia đình

Bơm mini áp lực có kiểu dáng nhỏ gọn

Bơm tăng áp cho gia đình – máy bơm tăng áp gia đình có công suất mạnh, khả năng bơm nước nhanh với tốc độ đẩy nước cao, chủ yếu dùng cho các vật dụng gia đình như bình nước nóng, máy giặt,… Tuy nhiên, để có thể lựa chọn đúng loại bơm tăng áp phù hợp với nhu cầu sử dụng thì không hề dễ dàng. Bạn cần phải biết một số kiến thức để có thể chọn đúng sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ có thể hỗ trợ bạn.

Khái niệm máy bơm tăng áp là thiết bị gì?

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm nước có thể tự động bật/tắt khi người dùng mở/đóng vòi nước. Máy bơm tăng áp có khả năng làm cho dòng nước ở vòi nước được chảy ra mạnh hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dùng.

Máy bơm tăng áp điện tử
Máy bơm tăng áp điện tử

Một vài ứng dụng của bơm tăng áp trong gia đình

Bơm tăng áp tổng

Người ta có thể sử dụng máy bơm để tăng áp cho tất cả các vòi nước trong nhà. Máy bơm tăng áp sẽ được lắp ở vị trí đầu cấp nguồn nước, chẳng hạn như ở đầu ra téc nước, đường ống cấp nước hay bể chứa. Máy bơm lấy nước từ nguồn cấp sau đó tăng áp lực nước cho toàn bộ vòi nước sử dụng trong nhà.

Máy bơm tăng áp dành cho máy giặt, bình nước nóng lạnh

Trong gia đình, máy giặt thường được đặt trên tầng cao, gần vị trí phơi quần áo. Do đó áp lực nước được cấp vào máy giặt từ bể chứa trên nóc nhà sẽ bị yếu đi, làm máy giặt không hoạt động được hoặc thời gian giặt rất lâu.

Cách dễ dàng nhất là lắp một chiếc máy bơm tăng áp mini để làm tăng áp lực nước cho máy giặt, bơm tăng áp mini có khả năng cấp đủ nước cho máy giặt nhưng không tốn nhiều điện và không gây áp lực cao, gây hỏng van máy giặt.

Lắp bơm tăng áp cho máy giặt
Lắp bơm tăng áp cho máy giặt

Máy bơm tăng áp dùng cho bình nước nóng năng lượng mặt trời

Đối với nhà có bình nước nóng năng lượng mặt trời thì hệ thống máy bơm tăng áp đầy đủ sẽ bao gồm 2 bơm tăng áp (1 máy bơm tăng áp đường nước lạnh và 1 máy bơm tăng áp đường nước nóng).

Tại sao chúng ta nên sử dụng máy bơm tăng áp gia đình?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng muốn mua máy bơm tăng áp cho gia đình mình. Khách hàng đa phần có mong muốn sở hữu một chiếc máy bơm có kích thước và công suất nhỏ, vừa có thể thỏa mãn được nhu cầu sử dụng, vừa có thể tiết kiệm điện.

Máy bơm nước thường được đặt ngay trong nhà nên yêu cầu cần thiết là khi máy bơm hoạt động phải nhẹ nhàng, êm ái và không gây ra tiếng ồn khó chịu khi vận hành.

Bơm tăng áp cho gia đình hiện nay có nhiều loại với các công suất và mức giá khác nhau, khách hàng có thể chọn lựa dựa theo nhu cầu sử dụng và mức chi phí của từng thiết bị. Sau đây là một vài lý do vì sao bạn nên chọn bơm tăng áp gia đình:

+ Máy bơm tăng áp cho gia đình sử dụng dòng công nghệ mới hiện đại, rất tiện nghi.

+ Máy chạy khá êm, siêu bền bỉ, siêu tiết kiệm điện.

+ Kiểu dáng thiết kế gọn nhẹ, dễ lắp đặt và sử dụng.

+ Tự động ngừng khi không có nguồn nước, có chế độ bảo vệ động cơ thông minh.

Tuy nhiên khi lắp đặt máy bơm, bạn cần lưu ý cách lắp sao cho đúng kỹ thuật. Nếu lắp sai, kỹ thuật máy sẽ không vận hành hoặc vận hành không đúng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Hướng dẫn cách chọn máy bơm tăng áp cho gia đình

Lựa chọn máy bơm tăng áp cho gia đình thông thường sẽ theo những tiêu chí sau:

Theo nhu cầu sử dụng:

– Nếu cần phải tăng áp cho nước cho nguồn nước trong gia đình mạnh hơn thì bạn nên chọn máy bơm tăng áp tổng cho cả nhà.

– Nếu nhà bạn có lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời thì bạn cần lắp bơm tăng áp cho nước nóng, nước lạnh hoặc cả 2 bên nóng và lạnh.

– Nếu nước cấp cho máy giặt yếu thì bạn nên lắp bơm tăng áp cho máy giặt.

Theo thực tế sử dụng:

*Sử dụng bơm tăng áp biến tần nếu bạn cần một thiết bị chất lượng, hoạt động êm ái và tính tiện nghi cao.

*Sử dụng bơm tăng áp điện tử nếu bạn muốn sản phẩm hoạt động êm (vị trí téc nước đặt trên nóc nhà).

*Sử dụng bơm tăng áp mini cho nhu cầu sử dụng ít như phòng tắm, cho máy giặt, hay bình nóng lạnh…

*Sử dụng bơm tăng áp cơ hay tăng áp loại lắp ghép nếu như nguồn nước ở dưới thấp và cần tăng áp cho thiết bị ở trên cao…

Chọn loại máy bơm theo công suất phù hợp:

* Máy bơm sẽ có nhiều loại công suất, lưu lượng nước và áp lực nước khác nhau, bạn cần tính toán xem áp lực cần là bao nhiêu, số lượng thiết bị có thể sử dụng trong cùng 1 thời điểm nhiều nhất,… để có thể chọn ra chiếc máy bơm phù hợp.

* Một vài tiêu chí như: gia đình nhiều thành viên thì chọn máy bơm có công suất cao hơn, phòng tắm có sen mát xa thì nên chọn bơm có áp lực mạnh và công suất cao hơn.

Website: giamtocgiare.com

Hotline: 0908.993.489

Có thể bạn sẽ muốn tham khảo thêm các sản phẩm khác tại:

Trả lời