Ưu điểm và ứng dụng phổ biến của bơm phun sương

Bơm phun sương là gì?

Bơm phun sương – Hiện nay như cầu sử dụng máy phun sương rất nhiều bởi thiết bị này ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Vậy máy phun sương là thiết bị có cấu tạo, nguyên lý ra sao… để nắm rõ hơn về phun sương thì ta cùng đến với bài viết bên dưới nhé!

Khái niệm bơm phun sương

Bơm phun sương là gì?
Bơm phun sương là gì?

Đây là thiết bị được sử dụng để bơm và tạo áp lực nước, đưa nước đến những béc phun để tạo ra sương. Các béc này có kích thước của đầu phun rất nhỏ khoảng 0.25mm tạo ra những hạt sương siêu mịn hòa vào không khí để làm giảm nhiệt độ nhanh chóng

Cấu tạo của bơm phun sương

Cấu tạo bơm phun sương
Cấu tạo bơm phun sương

Hai thành phần chính có : Thân bơm và đầu bơm

Thân bơm bao gồm 2 thành phần chính là roto và stato

Stato sẽ bao gồm thân máy nằm ở bên ngoài được cấu tạo bằng sắt, được mạ inox hoặc được sơn tĩnh điện. Ngoài ra stato còn có đế bao gồm hệ thống nam châm vĩnh cữu và than đánh lửa.

Roto sẽ bao gồm trục và cuộn dây đồng được quấn quanh trục tạo nên từ trường kết hợp với hệ thống nam châm vĩnh cữu để tạo ra lực quay cho trục dẫn lực đến hệ thống đĩa lệch

Đầu bơm thì gồm có hệ thống dẫn nước vào và nước ra, có hệ thống van bằng cao su chịu trách nhiệm chính trong công việc bơm nước

Nguyên lý vận hành của bơm phun sương

Máy phun sương hoạt động dựa trên nguyên tắc bơm màng, dựa vào trục quay dẫn lực đi đến hệ thống đầu bơm tạo ra áp lực từ đó giúp hút và đẩy nước lên hệ thống dây dẫn.

Đối với máy máy phun sương làm mát thường được mọi người gọi là loại máy phun sương mini hoặc máy bơm 24V, vì thiết bị này hoạt động dựa trên điện áp là 24V.
Khi bộ phận stato được cấp nguồn điện làm cho roto quay, dẫn lực đi đến hệ thống đĩa lệch. Đĩa lệch khi quay làm cho hệ thống những miếng đệm cao su nhấp nhô lên xuống và tạo ra lực hút và đẩy nước.

Máy phun sương được sử dụng ở trong những hệ thống như thế nào?

Ứng dụng của máy phun sương trong đời sống hàng ngày
Ứng dụng của máy phun sương trong đời sống hàng ngày
  • Máy phun sương sử dụng để làm mát quán ăn, quán cafe, nhà hàng hay sân vườn.
  • Hệ thống phun nước để tưới cây, tưới lan.
  • Hệ thống máy phun sương để tạo độ ẩm cho nhà trồng nấm.
  • Bơm để tạo độ ẩm cho nhà nuôi chim yến
  • Phun sương để làm giảm nhiệt độ tạo cảnh quan.Hệ thống máy phun sương ở trên sân thượng hoặc tại các ban công chung cư.
  • Sử dụng trong máy lọc nước RO

Tại sao chúng ta nên sử dụng bơm phun sương?

Máy phun sương 220V
Máy phun sương 220V

Bơm phun sương là dòng bơm tăng áp chuyên sử dụng trong phun sương, chỉ duy nhất nó mới có thể giúp cho bạn làm mát được không gian cả ngày mà không lo đến các vấn đề hư hỏng, gây ồn hoặc nóng máy. Vì đây là dòng bơm không bơm hút, nó tạo áp lực ly tâm để tăng áp lực nươc thông qua máy phun sương manh lên gấp nhiều lần và tạo ra sương thông qua những đầu béc.

Lắp máy phun sương để làm mát làm giảm nhiệt độ hoặc để tưới cây, tưới lan tự động.
Việc sử dụng máy phun sương có thể làm mát nhanh, giúp giảm nhiệt từ 5 đến 7 độ C. Ngoài ra bơm làm mát còn có thêm khả năng là dập bụi hiệu quả và tạo nên cảnh quan thiên nhiên trong lành.

Máy phun sương dễ dàng lắp đặt và giá thành thấp.

Tiêu thụ rất ít nước – Khoảng 2 lít / h và tiêu thụ điện năng cũng ít – Khoảng 50W/h.

Sử dụng lâu và có tiêu chuẩn an toàn cao

Cách để bạn lựa chọn máy phun sương sử dụng để phù hợp cho hệ thống

  • Xác định loại bơm theo các nhu cầu sử dụng
  • Xác định kích cỡ để lắp đặt máy phun sương
  • Lựa chọn loại bơm có công suất phù hợp với ứng dụng
  • Lựa chọn bơm sử dụng phù hợp với các béc tưới